Tất tần tật về VISA du học Hàn Quốc

16/05/2018 Admin


Được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục phát triển nhất Châu Á, Hàn Quốc là lựa chọn ưu tiên số một của các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ trên con đường tìm kiếm môi trường du học mơ ước. Nhưng để có thể đạt được ước mơ, đương nhiên phải chuẩn bị hồ sơ du học một cách đầy đủ và chính xác và một tâm thế kiên định để có thể nhanh chóng được học tập và phát triển bản thân tại môi trường mơ ước. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục để đi du học một cách dễ dàng nhất.

Điều kiện để du học Hàn Quốc?

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông không quá 3 năm
  • Có thành tích học tập 3 năm trung học phổ thông trên 6.0
  • Không quá 25 tuổi
  • Không mắc bệnh truyền nhiễm, viêm gan B.
  • Chưa bị từ chối visa nhập cảnh vào Hàn Quốc

Thủ tục du học Hàn Quốc
Giấy tờ cần chuẩn bị để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc

Dịch thuật công chứng hồ sơ đi du học Hàn Quốc
Với mỗi bất kỳ cá nhân nào muốn đi công tác, du học, du lịch, định cư… đều phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý. Dịch thuật công chứng là một bước không thể thiếu trong quy trình hoàn thiện thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Dưới đây là một số giấy tờ cần công chứng trong bộ hồ sơ du học Hàn Quốc.

  • Hộ khẩu
  • Giấy khai sinh
  • Chứng minh thư
  • Bằng cấp, bảng điểm…
  • Giấy đăng ký kinh doanh (nếu có)

Hợp pháp hóa tại Cục Lãnh sự – Bộ Ngoại Giao
Du học sinh Hàn Quốc phải xin tem và dấu hợp pháp hóa tại Cục Lãnh Sự- Bộ Ngoại Giao. Các giấy tờ trong bộ hồ sơ, thủ tục du học Hàn Quốc phải hợp pháp hóa gồm.

  • Học bạ cấp 3 (bản gốc + bản dịch)
  • Bằng cấp 3 (bản gốc + bản dịch)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Giấy tình trạng hôn nhân (nếu có)
  • Lý lịch tư pháp
    Địa chỉ: Số 40 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Hợp pháp hóa hồ sơ tại Phòng Lãnh Sự – Đại sứ quán Hàn Quốc
Khi đã hợp pháp hóa giấy tờ tại cục Lãnh sự thuộc Bộ ngoại giao, bạn đến Phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam lấy số hẹn và sau đó nộp bộ hồ sơ du học gồm.

  • Học bạ cấp 3 (bản gốc + bản dịch)
  • Bằng cấp 3 (bản gốc + bản dịch)
    Chú ý: Có thể nói đây là bước cơ bản trong quy trình hoàn thiện thủ tục du học Hàn Quốc 2018.

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
Thủ tục du học Hàn Quốc cần thiết khi hợp pháp hóa lãnh sự tại Đại sứ quán Hàn Quốc

  • Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam
  • Giấy khám sức khỏe có tem và dấu hợp pháp hóa
  • Bản gốc của tất cả giấy tờ trên để đối chiếu
  • Bản photo của bản dịch đã hợp pháp hóa
  • 1 bản photo CMND hoặc hộ chiếu
  • Bản photo học bạ, bằng cấp
  • Trong trường hợp nộp hộ (bố mẹ, vợ, chồng, con) cần
    1 bản photo chứng minh thư của người nộp hộ
    1 bản photo hộ khẩu (bố mẹ) hoặc giấy khai sinh (con) hoặc giấy kết hôn (Chồng hoặc vợ)
    Có bản gốc của tất cả giấy tờ trên để đối chiếu
    Lưu ý:

Khi đến hợp pháp hóa bằng tốt nghiệp, học bạ cấp 3 cần cung cấp số điện thoại của phòng văn thư trường, địa chỉ cụ thể của trường
Thời gian thu hồ sơ: 9h – 12h sáng từ thứ 2 đến thứ 6
Thời gian trả kết quả: 14h – 16h thứ 2 đến thứ 6
Gửi hồ sơ và nhận thư mời của trường
Thời gian đợi thư mời từ trường gửi về bình thường khoảng 1-4 tuần. Nhưng do hiện nay số lượng hồ sơ nhập học quá nhiều nên thời gian sẽ kéo dài khoảng 3-6 tuần. Thư mời sẽ được gửi qua bưu điện hoặc qua mail tùy quy định của từng trường. Và cơ bản trên thư mời sẽ có những thông tin sau:

  • Khóa học
  • Thời gian nhập học
  • Điều kiện hoàn trả học phí
  • Số học phí cần thanh toán

Và một số thông tin khác…
Các bạn cũng nên cân nhắc, tham khảo những người đi trước hoặc những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín để tránh phạm phải sai lầm đáng tiếc. Bởi hiện nay cơ quan nhà nước đã phát hiện đường dây làm bằng giả đi du học Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam. Hãy cẩn trọng để không gặp trường hợp tiền mất tật mang.
Khi bạn đã có thư mời của trường đại học ở Hàn Quốc, bạn sẽ phải đóng trước một khoản học phí tùy vào trường quy định. Đó coi như là sự đồng ý của bạn với trường đại học ở Hàn Quốc. Khi đó trường sẽ gửi giấy xác nhận được nhập học qua email hoặc bưu điện cho bạn. Sau đó bạn sẽ dùng giấy xác nhận đó vào việc xin visa du học Hàn Quốc tại đại sứ quán.
Nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc
Khi đã có giấy xác nhận nhập học của trường đại học bên Hàn Quốc, bạn sẽ lên Đại sứ quán và khai vào tờ xin visa để xin giấy hẹn nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc vào Đại sứ Quán. Thời gian chờ khoảng 1 tháng để nộp hồ sơ du học Hàn Quốc để Đại sứ quán xét duyệt. Đây là một bước mất khá nhiều thời gian trong quy trình hoàn thiện thủ tục du học Hàn Quốc. Bạn nên kiên nhẫn tránh sai phạm nhé!
Hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc gồm.

  • Giấy xác nhận nhập học (bản gốc)
  • Bằng cấp, học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh có công chứng
  • Bằng tốt nghiệp đại học và bảng điểm (nếu có)
  • Kế hoạch học tập
  • Bản tự giới thiệu bản thân
  • Sơ yếu lý lịch dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng
  • Giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng
  • Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập của gia đình
  • Chứng minh tài chính với 10.000$ trong sổ tiết kiệm.
  • Cam kết bảo lãnh cho đi du học Hàn Quốc có chứng thực tại địa phương (Bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Phỏng vấn Visa tại Đại sứ quán
Sau khi xét duyệt, nếu hồ sơ đạt yêu cầu học sinh sẽ được báo lịch phỏng vấn cụ thể. Tới hôm phỏng vấn, trước khi vào bạn sẽ được điền vào một tờ giấy với một số câu hỏi cơ bản: Ba mẹ bạn làm nghề gì?, Mục đích bạn đi du học Hàn Quốc là gì?, Kế hoạch học tập của bạn ra sao?, Bạn có ý muốn định cự tại Hàn Quốc không?…
Sau khi điền thông tin bạn sẽ vào một trong các phòng để Đại sứ quán phỏng vấn bạn. Trong phòng sẽ có 1 người Hàn Quốc và 1 phiên dịch người Việt Nam để dịch giúp bạn những câu bạn không hiểu. Sau khi phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ quyết định bạn có được cấp visa du học Hàn Quốc hay không.

Xem thêm